Tin tức

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN KHU VỰC QUẬN 2 NĂM 2019

Khu Đông TP.HCM mà trọng điểm là khu vực quận 2 vẫn đang khẳng định vị thế dẫn đầu khi giá hàng loạt các loại hình bất động sản đều tăng lên đáng kể trong thời gian qua.
Theo thống kê của CBRE, quận 2 vẫn giữ vai trò nổi bật, chiếm 36% nguồn cung chào bán mới, trong khi tỉ lệ bán đạt được là 75%, cao hơn 7% so với trung bình ba năm trước (68%).
CBRE dự đoán Quận 2 vẫn là khu vực tiềm năng để phát triển, ĐẶC BIỆT khu vực THỦ THIÊM và THẠNH MỸ LỢI (khu vực dân cư mới hình thành được đầu tư đồng bộ vô cùng đẳng cấp, đây cũng là nơi đặt trụ sở của UBND quận 2). Trong đó Thạnh Mỹ Lợi xứng đáng là khu vực phát triển cực kỳ tiềm năng tại Quận 2 nói riêng và TPHCM nói chung.
Bảng đồ quy hoạch khu vực Thạnh Mỹ Lợi – Trung tâm hành chính Quận 2
Bên cạnh đó sự hỗ trợ của CƠ SỞ HẠ TẦNG và tham gia của các Chủ Đầu Tư NƯỚC NGOÀI cũng như những Chủ Đầu Tư lớn TRONG NƯỚC là hai động lực chính “TẠO NÊN SỨC HÚT CHO THỊ TRƯỜNG”.

Người mua để ở và các nhà đầu tư vẫn đang tiếp tục kì vọng vào khu vực này, đặc biệt là khi hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng đã triển khai và sẽ thực hiện theo kế hoạch như đường cao tốc, cầu thay phà Cát Lái, đường nối Mai Chí Thọ và khu vực Thạnh Mỹ Lợi, đường Đồng Văn Cống sẽ không còn xe container sau khi tuyến đường vành đai 2 hoàn thành.

Xe Container sẽ không được phép lưu thông trên đường Đồng Văn Cống trong tương lai

Bên cạnh đó, TP.HCM vừa được chấp thuận bổ sung vốn để hoàn thành dự án Metro số 1 cũng là một thông tin được đánh giá là tích cực.

Có thể thấy ngày càng thêm nhiều Chủ Đầu Tư LỚN ĐANG HƯỚNG VỀ CÁC KHU VỰC NÀY, đặc biệt là ở phân khúc hạng sang, vốn bắt nguồn từ chính quận 2. Từ trước đến nay, phân khúc hạng sang phần lớn nằm trong tay chủ đầu tư nước ngoài.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư nước ngoài, một khi cơ sở hạ tầng đã đầy đủ, người tiêu dùng sẽ bắt đầu yêu cầu chất lượng hàng hóa cao hơn và thị trường BĐS Việt Nam cũng sẽ phát triển như vậy cho giai đoạn tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *