Tin tức

Đánh giá cơ hội đầu tư bất động sản ở Quận 2 TPHCM

Theo giới bất động sản nhận định thì những năm gần đây đã chứng kiến sự bứt phá của hạ tầng cũng như quy hoạch của Quận 2. Đây là yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đối với nhà đầu tư và những ai muốn tìm chốn định cư tại một đô thị văn minh, hiện đại.

Quận 2 nằm trong khu vực nội thành của TP HCM, là một trong 3 quận thuộc khu Đông Sài Gòn. Các chuyên gia đánh giá rất cao vị trí của quận nội thành này bởi nằm liền kề với Quận 1 là trung tâm sầm uất nhất của TP HCM. Ở vị trí này, cư dân sinh sống có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Phan Thiết,… hoặc có thể dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố.

Tại Quận 2, chính sự thay đổi trong kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hệ thống giao thông đã khiến khu Đông Sài Gòn trở thành tâm điểm thu hút của giới đầu tư trong những năm trở lại đây. Nổi bật là các tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Lương Định Của, cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, hầm Thủ Thiêm kết nối từ Đông sang Tây, tuyến metro đang dần được hình thành, cùng với các tuyến đường vành đai 2, 3 đang dần được hoàn thiện để đi vào hoạt động…

Ngay từ đầu, Quận 2 đã được chính quyền TP HCM xác định là khu trung tâm mở rộng của TP, đảm nhận chức năng thương mại – dịch vụ và tài chính. Đây cũng là khu vực có nhiều ưu thế về quy hoạch với hàng loạt công trình hạ tầng lớn nhằm kết nối với trung tâm hành chính cũ và các khu vực kinh tế động lực trong vùng như trung tâm công nghệ cao, vùng kinh tế Đông Nam Bộ, hệ thống cảng biển liên hoàn trên sông Sài Gòn, khu đô thị mới hiện đại Nam Sài Gòn…Do đó thành phố đã quy hoạch kết nối Quận 2 với các quận trung tâm TP bằng 6 dự án trọng điểm. Hiện tại chỉ mới có 2 công trình được đưa vào sử dụng là hầm Thủ Thiêm kết nối Quận 2 với Quận 1 và cầu Thủ Thiêm kết nối với Quận Bình Thạnh. 4 công trình còn lại đang được khảo sát và chuẩn bị thi công trong thời gian sắp tới

Nhiều chuyên gia dự báo, trong tương lai gần, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đi ngang Quận 2 đi vào vận hành sẽ giúp thúc đẩy bất động sản quận 2, với tiềm năng tăng giá đất nền và nhà liên kề. Các công trình khác như mở rộng đường Nguyễn Thị Định, cầu Thời Đại dẫn vào Đảo Kim Cương, đường Vành đai 2… đã giúp tình trạng giao thông ở khu vực Quận 2 thuận lợi, nối kết với quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 1.

Cầu Thời Đại giúp kết nối Mai Chí Thọ với khu vực Đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi

Với sự thay đổi về hạ tầng và giao thông của Quận 2, thị trường bất động sản cũng chứng kiến sự bùng nổ của rất nhiều dự án của các chủ đầu tư lớn và uy tín nước ngoài đổ tiền vào Quận 2, một khu vực hứa hẹn sẽ tăng trưởng chóng mặt khi hoàn thiện các cơ sở hạ tầng đường sá và toàn bộ 6 dự án kết nối với trung tâm Thành phố được hình thành thì tiềm năng của khu vực này sẽ tăng cao đến mức độ nào.

Hạ tầng và quy hoạch dần hoàn thiện đã thúc đẩy thị trường địa ốc Quận 2 phát triển với sự góp mặt của rất nhiều dự án lớn. Tiêu biểu có các dự án lớn như Waterina Suite của tập đoàn Maeda Nhật Bản, dự án La Premier của tập đoàn Lotte Hàn Quốc & 2 dự án của 2 ông lớn thị trường bất động sản Singapore là One Verandah của Mappletree & Palm Garden của Kepple Land. 

Dự Án Waterina Suite của tập đoàn Maeda Nhật Bản kế đảo Kim Cương Quận 2

Dự Án One Verandah của tập đoàn Mappletree Singapore kế đảo Kim Cương Quận 2

Dự Án La Premier của tập đoàn Lotte Hàn Quốc tại Quận 2

Dự Án Palm Garden của tập đoàn Kepple Land Singapore.

Do đó với tiềm năng phát không ngừng của quận 2 thì đây xứng đáng là nơi để dành cho các nhà đầu tư thông thái nhìn thấy trước được viễn cảnh bất động sản khu vực này trong tương lai.

Hotline tư vấn: 090 167 3979

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *